HỘI THẢO QUỐC TẾ PHÁT HUY GIÁ TRỊ DI SẢN THẾ GIỚI VƯỜN QUỐC GIA PHONG NHA KẺ BÀNG.

         Ngày 30/06, Hội thảo quốc tế với chủ đề “Phát huy giá trị di sản thế giới vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng trong xu thế hội nhập và phát triển bền vững” do UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.
Hội thảo diễn ra thành công với sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ngành từ Trung ương đến địa phương; đại diện của các tổ chức quốc tế; các nhà khoa học, chuyên gia trong lĩnh vực bảo tồn và phát triển thiên nhiên.
quang cao man hinh lcd chan dung 1 HỘI THẢO QUỐC TẾ PHÁT HUY GIÁ TRỊ DI SẢN THẾ GIỚI VƯỜN QUỐC GIA PHONG NHA KẺ BÀNG.

Toàn cảnh hội thảo quốc tế di sản quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng.
anh 04 HỘI THẢO QUỐC TẾ PHÁT HUY GIÁ TRỊ DI SẢN THẾ GIỚI VƯỜN QUỐC GIA PHONG NHA KẺ BÀNG.
Không khí hội thảo quốc tế phát huy giá trị di sản vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng
 
 
Tại hội thảo, nhiều tham luận cũng nêu rõ các định hướng, bảo tồn và phát huy giá trị Di sản, những vấn đề đặt ra đối với Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha – Kẻ Bàng, như: Thành lập các khu du lịch sinh thái đẳng cấp quốc tế; các sản phẩm tham quan, thám hiểm hang động; các sản phẩm khám phá, trải nghiệm Phong Nha – Kẻ Bàng tiếp cận từ trên cao; các sản phẩm du lịch trải nghiệm kết hợp với nghiên cứu khoa học và diễn giải môi trường… Một số tham luận của các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, các tổ chức quốc tế được trình bày liên quan đến nhiều lĩnh vực, như: Nghiên cứu bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học, khảo cổ, hang động, địa chất, văn hóa, du lịch, phát triển, truyền thông…

 

 

 
      Với sự tham dự của nhiều đai biểu lớn cùng với bác Trần Thắng ( chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình) nói nên lịch sử của Vườn Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bàng và khơi nguồn cảm hứng về phát huy giá trị, khám phá và bảo vệ vùng đất Quảng Bình “vùng đất của Địa Linh Nhân Kiệt”..
 

 

img9996 16881046396341060131503 1688114670127 16881146702061204231207 HỘI THẢO QUỐC TẾ PHÁT HUY GIÁ TRỊ DI SẢN THẾ GIỚI VƯỜN QUỐC GIA PHONG NHA KẺ BÀNG.
Ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình phát biểu trước hội thảo về công cuộc xây dựng và bảo vệ VQG Phong Nha Kẻ Bàng

 

Ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hoá-Thể thao và Du lịch đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Quảng Bình trong chặng đường 20 năm bảo tồn và phát huy các giá trị của Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha-Kẻ Bàng. Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đã đạt được, công tác quản lý, bảo tồn, phát huy giá trị Di sản vẫn còn đặt ra nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi các nhà quản lý, nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu và giải quyết.

 HỘI THẢO QUỐC TẾ PHÁT HUY GIÁ TRỊ DI SẢN THẾ GIỚI VƯỜN QUỐC GIA PHONG NHA KẺ BÀNG.
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương (ngoài cùng bên trái) cùng các đại biểu dự Hội thảo.
Hội thảo quốc tế lần này là cơ hội để góp thêm tiếng nói, kinh nghiệm, trí tuệ của các nhà quản lý, chuyên gia, nhà khoa học Việt Nam và cộng đồng quốc tế cho công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị Di sản thiên nhiên thế giới nói chung và VQG Phong Nha-Kẻ Bàng nói riêng.
 
Tân Việt rất tự hào khi được đóng góp một phần nhỏ trong công cuộc triển khai xây dựng để buổi hội thảo thành công rực rỡ hơn bao giờ hết. Qua đó ta có thể thấy được việc bảo vệ phát huy và khám phá các địa danh di tích lịch sử cần thiết đến nhường nào trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
                                                                                                                                                                                 Nguồn: Sưu tầm
Tân Việt chuyên cung cấp các thiết bị sự kiện như Máy chiếu, màn LED, màn hình LCD, hệ thống âm thanh, ánh sáng . . . Phục vụ sự kiện, lễ hội, hội thảo, hội nghị . . . Liên hệ 024.33.955.666

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>