Nổ lò hơi ở Đồng Nai, 6 người chết

Sau tiếng nổ lớn từ lò hơi tại công ty sản xuất gỗ ở huyện Vĩnh Cửu, khu nhà xưởng tan hoang, 6 người chết tại chỗ, 5 người bị thương, sáng 1/5.

8h10, tiếng nổ lớn phát ra từ Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại gỗ Bình Minh ở ấp Vàm, xã Thiện Tân khiến khu vực xung quanh rung chuyển. Một phần xưởng gỗ bị sập, hư hỏng nặng, mảnh tôn vương vãi khắp nơi. Nhiều nhà dân cách đó khoảng 200 m cũng bị sập trần la phông, nứt tường.

“Tôi đang trong nhà bỗng nghe một tiếng ầm, chạy đến thì thấy cảnh tượng rất kinh hoàng, đồ đạc bay tung tóe, trên sân có nhiều thi thể không nguyên vẹn”, anh Hùng ở sát nhà xưởng kể.

 Nổ lò hơi ở Đồng Nai, 6 người chết

Hiện trường vụ nổ lò hơi ở Công ty sản xuất gỗ Bình Minh.

Tại hiện trường, 6 người chết tại chỗ được xác định 32-39 tuổi, gồm: Lò Văn Lòn, quê Sơn La; Lương Văn Hùng, quê Nghệ An; Trần Văn Nguyễn, quê Bắc Giang; Trần Văn Cường, quê Bạc Liêu; Sơn Ngọc Thúy, quê Sóc Trăng; Xie Xhenlong (quốc tịch Trung Quốc). 5 người bị thương (34 – 44 tuổi) được đưa đi cấp cứu.

Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại gỗ Bình Minh rộng hơn 10.000 m2 được chia làm ba nhà xưởng xây tường gạch xung quanh, mái lợp tôn, chuyên làm ván lót sàn, tủ giường, bàn ghế… Tại các nhà xưởng lại ngăn thành từng khu vực cắt xẻ, tiện, gia công sản phẩm và đóng gói. Ca sáng nay tại công ty có hơn 100 công nhân làm việc, riêng tại khu vực gần lò hơi có 42 người.

 Nổ lò hơi ở Đồng Nai, 6 người chết

Vị trí xảy ra vụ nổ.

Lò hơi phát nổ hình trụ cao hơn 5 m, được dựng sát tường ở giữa nhà xưởng. Chị Lạc Thị Nậm, 34 tuổi, làm việc ở khu đóng gói cách lò hơi khoảng 80 m, cho biết lò hơi này đốt bằng củi để lấy hơi hút mùn cưa, sơn xịt. Trước khi xảy ra sự cố, lò không hoạt động, sau đó các công đến sửa chừng vài phút thì xảy ra vụ nổ.

“Tiếng nổ như bom, bụi mù mịt không thể thấy gì”, chị nói, cho biết đã cùng một số đồng nghiệp chạy tán loạn bằng nhiều lối để thoát.

Báo cáo với cơ quan chức năng, Công ty sản xuất gỗ Bình Minh cho biết trong quá trình sử dụng, doanh nghiệp phát hiện có trục trặc kỹ thuật và đã liên hệ với đơn vị cung cấp thiết bị đến để kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa hôm 30/4. Đến sáng hôm nay, cán bộ kỹ thuật của công ty vào kiểm tra, vận hành thì xảy ra sự cố.

Bác sĩ Nguyễn Tường Quang, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất – Đồng Nai, cho biết trong 5 nạn nhân bị thương, ba trường hợp chuyển phòng mổ, hai người nằm ngoài theo dõi. Bệnh viện đã huy động toàn bộ nhân viên tham gia chữa trị.

Sở Y tế Đồng Nai cũng đã bật chế độ “báo động đỏ” để huy động lực lượng ở các bệnh viện lớn và một số cơ sở y tế khác hỗ trợ điều trị cho các nạn nhân vụ nổ.

Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Gỗ Bình Minh hoạt động đã hơn 10 năm. Theo thông tin đăng ký kinh doanh, ban đầu đây doanh nghiệp tư nhân vốn trong nước nhưng đến năm 2017 đơn vị này chuyển đổi đại diện pháp luật, có vốn FDI, giám đốc là người Trung Quốc. Công ty chuyên khai thác, sản xuất và buôn bán các sản phẩm từ gỗ.

Nguồn: https://vnexpress.net/no-lo-hoi-o-dong-nai-6-nguoi-chet-4740684.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>